Việc làm tem bảo hành để chống hàng giả, hàng nhái là điều mà các doanh nghiệp vẫn thường áp dụng. Nó được sử dụng như một biện pháp kinh tế vừa bảo vệ hàng hóa vừa bảo vệ được quyền lợi cho người sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo đặc biệt của loại tem này ngay sau đây nhé.

Dấu mã chìm

Khi chiếu ánh sáng lên các miếng tem bảo hành, quan sát từ nhiều góc độ khác nhau, bạn sẽ nhìn thấy những dấu mã chìm hiện lên. Ở nước ta, loại mã này được dùng phổ biến và chủ yếu trên các loại tem sách, tem mỹ phẩm, tem giấy tờ

Sợi bảo vệ

Trong quá trình in tem bảo hành người ta sẽ đưa vào thành phần của giấy phôi các sợi bảo vệ có màu sắc và chiều dài khác nhau. Khi chiếu tia cực tím, chúng có thể được nhìn thấy hoặc không nhìn thấy.

Sợi kim loại lấp lánh

Sợi kim loại có nhiều màu, đa dạng về kiểu dáng thậm chí còn có cả hoa văn siêu nhỏ. Chúng có thể dày mỏng khác nhau tùy theo từng loại giấy và được trộn vào cùng với nguyên liệu làm tem dán.

 

in tem bảo hành nhanh

 

Vạch bảo vệ

Cũng giống như làm tem vỡ, tem bảo hành cũng có các vạch nhỏ bằng kim loại được đưa lên giấy phôi. Chúng có thể được phát hiện ngay khi nhìn bằng mắt thường hoặc dưới ánh sáng phản chiếu.

Dải màu lấp lánh

Đây là dải màu bảo vệ với 6 màu được in xáo trộn trên giấy phôi bao gồm: đỏ, xanh lam, xanh lá cây, tím, vàng và đồng. Đặc biệt chúng không thể sao chép được kể cả bằng máy in laser, in offset hay máy photocopy màu.

 

In tem bảo hành nhanh

 

Giấy nhạy cảm với các loại dung dịch

Loại giấy này sử dụng loại nguyên liệu đặc biệt mà khi bóc tem sẽ để lại vết trên giấy.

Hạt phát quang khi tiếp xúc ánh sáng hồng ngoại

Trên tem bảo hành còn có các hạt phát quang, khi chiếu tia laser lên trên bề mặt có thể nhìn thấy sự phân bố khắp giấy phôi, được phun vào phôi tạo thành các hoa văn, hoạt tiết hay hình vẽ.

Chất hóa học

Việc in tem bảo hành nhanh còn sử dụng loại mã dấu bằng hóa học dựa trên nguyên lý kháng thể, công nghệ gen và chỉ được nhận biết bởi các bộ giải mã sinh học phù hợp.

Các vi hạt

Thành phần cuối cùng là các hạt polime nhiều lớp và nhiều màu. Chúng có đặc tính bền vững  trước tác động của các dung dịch hóa học.

Trên đây là cấu tạo của một chiếc tem bảo hành, được sản xuất tuân thủ quy trình nghiêm ngặt hạn chế tối đa được việc làm giả, làm nhái. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào về loại tem đặc biệt này. Ngoài ra nếu có nhu cầu về việc in card visit, in mác quần áo hay làm tờ rơi… xin vui lòng liên hệ với In Thanh Xuân theo địa chỉ:

 

IN NHANH 129 – KHƯƠNG TRUNG – THANH XUÂN – HN
Đc: 129 Khương Trung Thanh Xuân HN
Đt: 0462.919.554 / 0462.912.123
Hotline: 0986 485 482
Email: innhanh129@gmail.com