In card ép nhũ là hình thức in ấn cao cấp tuy đã được sử dụng từ khá lâu đời nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự am hiểu về nó. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để xem có những kiểu ép nhũ nào và quy trình công nghệ ra sao.

Phân loại

Việc in card visit ngoài kiểu thông thường ra thì còn có nhiều công nghệ khác mang đến những hiệu quả in ấn đặc biệt khác nhau như dập nổi, in bằng giấy ngoại…Trong đéo in card ép nhũ bao gồm kiểu ép nhũ nóng và kiểu ép nhũ lạnh. Ưu điểm của ép nhũ nóng là lớp ánh kim bên ngoài rất lấp lánh, và bắt mắt, có thể nói không loại mực nhũ nào có thể so sánh với nó được. Tuy nhiên nhược điểm của nó lại nằm ở chỗ nó không áp dụng được cho những loại vật liệu chịu nhiệt kém hoặc trên một diện tích lớn. Vì vậy mà ép nhũ lạnh đã ra đời giải quyết được hạn chế của nhũ nóng. Ép nhũ lạnh có ưu điểm là dễ dàng thực hiện, chi phí rẻ, và có thể ép được trên các vật liệu mỏng, tạo hiệu ứng khác lạ, tốc độ ép cao, và ép được trên các mảng có diện tích lớn. Bên cạnh đó nó cũng có hạn chế là nó chỉ phù hợp với chất liệu có bề mặt bóng và khả năng bị lem cao do tính dễ tách dính ra khỏi đế hơn so với kiểu in card ép nhũ nóng.

 

in card ép nhũ

 

Quy trình in card ép nhũ

Sau khi đã thiết kế mẫu card xong, sẽ chuyển sang công đoạn in. Thông thường quá trình in ấn sẽ được tiến hành trên các máy in dạng cuộn. Sau khi đã in đủ các màu mực lên vật liệu in còn phải in lên một lớp keo UV tại những chỗ cần phải ép nhũ. Thông qua một cặp lô ép mà màng nhũ sẽ được ghép sát vào lớp vật liệu in. Tiếp theo đó là công đoạn sấy UV. Các tia UV có nhiệm vụ làm chảy lớp đệm của màng nhũ, đồng thời làm đông cứng lớp keo UV vừa được in. Nhờ thế mà lớp nhũ được truyền từ màng nhũ sang sau đó dính chặt lên chất liệu in ở các vị trí có keo dán. Qua bước này quá trình in card ép nhũ đến đây gần hoàn thành. Cuối cùng để hoàn tất, phần thừa của màng nhũ sẽ được tách ra và chuyển đến bộ phận thu hồi.  

 

in card ép nhũ

 

Vừa rồi bạn đã được tìm hiểu qua về phân loại cũng như quy trình tạo ra những chiếc card ép nhũ. Ngoài ra nếu còn bất kì thắc mắc hay nhu cầu tham khảo về các sản phẩm in ấn khác như in tờ rơi, in tem decal nhanh hay in mác quần áo…xin hãy vui lòng liên lạc theo địa chỉ:

IN NHANH 129 – KHƯƠNG TRUNG – THANH XUÂN – HN
Đc: 129 Khương Trung Thanh Xuân HN
Đt: 0462.919.554 / 0462.912.123
Hotline: 0986 485 482
Email: innhanh129@gmail.com