Tem vỡ là loại tèm bảo hành rất được ưa chuộng sử dụng vì những tính năng và ưu điểm đặc biệt. Giống như tên gọi của mình, nó có tính chất rất dễ vỡ nên khi dán lên các sản phẩm, thiết bị sẽ có tác dụng niêm phong, ngăn chặn được sự tráo đổi linh kiện. Nhưng bạn có biết quy trình in tem vỡ nhanh như thế nào chưa? Vậy thì hãy tham khảo qua bài viết ngay sau đây nhé.

Làm mẫu tem vỡ

Công đoạn đầu tiên trước khi in ấn mọi sản phẩm từ in card visit, hay in tờ rơi…chứ không riêng gì in tem vỡ đều phải thiết kế mẫu chế bản. Đây là khâu được xem là có vai trò vô cùng quan trong, có ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm sau này. Bởi tại đây, hình dạng, kích thước của con tem sẽ được định hình, ví dụ như con tem tròn có đường kính 1cm, hay 1,5cm chẳng hạn…Nhân viên design có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin từ khách hàng, sau đó tiến hành thiết kế dựa trên những yêu cầu đó sao cho đảm bảo.

 

In tem vỡ

 

In mẫu lên bề mặt giấy decal vỡ

Bước thứ hai trong công đoạn làm tem vỡ nhanh đó chính là in mẫu thiết kế lên chất liệu giấy decal vỡ. Khâu này quan trọng không kém khâu đầu tiên. Nó đòi hỏi người thợ in phải có chuyên môn, tay nghề có như vậy mới tạo ra được sản phẩm in có màu sắc đồng đều đạt từ 95 đến 100% so với mẫu thiết kế. Thêm nữa các bản in cũng phải trùng khít, khoảng cách không bị lệch đồng thời có sự thống nhất tuyệt đối. Không đảm bảo được các tiêu chí này đến khi gia công sẽ rất khó và dễ làm hỏng tem.

 

In tem vỡ

 

Gia công cắt bế đứt

Tại bước 3 của quy trình in tem vỡ, được chia là 2 giai đoạn

Tạo khuôn mẫu hay còn gọi là tạo bản khuôn bế và cắt bế thành phẩm. Người thợ gia công khuôn bế sử dụng lưỡi dao bế bao phía bên ngoài con tem sau đó, tiến hành lắp lên máy bế để cắt bế. Tiếp theo cho decal vỡ vào bế để tạo thành thành còn tem, hoàn thành quá trình in tem vỡ bảo hành.

Trên đây là những công đoạn cơ bản trong quy trình làm tem vỡ. Mọi khâu trong quy trình này đều phải đảm bảo yêu cầu về độ chính xác cao gần như phải tuyệt đối. Vì vậy chỉ những người thợ có nhiều kinh nghiệm lâu năm trong nghề mới có thể đáp ứng được công việc. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin thú vị. Ngoài ra nếu có nhu cầu in catalog giá rẻ tại Hà Nội xin vui lòng liên hệ:

 

IN NHANH 129 – KHƯƠNG TRUNG – THANH XUÂN – HN
Đc: 129 Khương Trung Thanh Xuân HN
Đt: 0462.919.554 / 0462.912.123
Hotline: 0986 485 482
Email: innhanh129@gmail.com