In tem decal là một cách phổ biến nhất hiện nay giúp cho các doanh nghiệp bảo vệ được sản phẩm của mình không bị làm giả làm nhái, đồng thời cũng là một hình thức giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu và tạo sự chuyên nghiệp. Phổ biến là như vậy nhưng chất liệu để làm nên loại tem này như thế nào hẳn không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây với In Thanh Xuân nhé.

In tem decal từ giấy decal

Việc in tem decal nhanh được thực hiện trên giấy decal. Đây là loại vật liệu có khả năng tự dính có nhiều tên gọi khác nhau. Nó được trang bị sẵn một lớp keo tự dính hay nói cách khác là dính nhờ áp lực. Nó khác các loại nhãn khác ở chỗ là lớp keo được tráng sẵn này chỉ dính khi nung nóng, được làm ướt hay bôi keo thông thường. Ngoài lớp keo này giấy decal còn có một lớp giấy đế bảo vệ để khi lột lớp đế lên, tem nhãn sẽ được đè nhẹ dính vào bề mặt sản phẩm. Loại keo này khác với lớp keo trước là chỉ cần một lực nhẹ cũng sẽ dính vào sản phẩm chứ không cần phải nung nóng hay làm ướt.

 

in tem decal

 

Cấu tạo tem decal

Một lớp giấy decal hoàn chỉnh phục vụ cho việc in tem decal bao gồm 4 lớp sau:

Đầu tiên là lớp giấy, cũng có thể là vải hay màng nhựa. Tại lớp này mọi nội dung cần thể hiện trên nhãn sẽ được in lên. Lớp tiếp theo là lớp keo. Nó được phủ lên lớp đấy của lớp mặt. Lớp thứ 3 được phủ lên trên của lớp đế được gọi là lớp silicon. Hay còn gọi là PE – silicon có tác dụng ngăn không cho keo dính vào lớp đế. Lớp cuối cùng chính là lớp đế để bảo vệ lớp  keo khi chưa sử dụng. Chất liệu làm lớp đế này có thể là giấy Kraft hoặc Glassine.

 

in tem decal

 

Hiện nay trên thị trường ngoài in tem decal, người ta còn sử dụng hình thức in tem vỡ để bảo vệ cho sản phẩm mà họ kinh doanh với rất nhiều giá cả và chất lương khác nhau. Do đó tùy vào mục đích và chi phí đầu tư mà bạn có thể chọn lựa cho mình cơ sở và phương thức in cho phù hợp. Nếu có nhu cầu in mác quần áo, in card visit, in catalog…hay bất kì sản phẩm  nào thì xin hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới. Ngoài ra chúng tôi cũng hỗ trợ tư vấn miễn phí mọi thắc mắc liên quan trong lĩnh vực in ấn khác.

IN NHANH 129 – KHƯƠNG TRUNG – THANH XUÂN – HN
Đc: 129 Khương Trung Thanh Xuân HN
Đt: 0462.919.554 / 0462.912.123
Hotline: 0986 485 482
Email: innhanh129@gmail.com